Cảm biến áp suất lốp là thiết bị nâng cao độ an toàn cho xe của bạn. Trên các dòng xe cao cấp mới, tính năng này được tích hợp sẵn vào xe, nếu xe bạn chưa có, bạn có thể tìm hiểu cách lắp thêm cho xe yêu của mình nhé!

1. Cảm biến áp suất lốp là gì?

Là thiết bị đo áp suất của các lốp xe, hiển thị tới người lái xe theo thời gian thực. Có thể có tín hiệu cảnh báo để người lái xe biết được khi lốp quá non, hoặc quá căng để có biện pháp xử lý. Nâng cao độ an toàn cho xe khi chuẩn bị hành trình và đi trên đường.

Lốp xe ngày nay đa phần được chế tạo là loại lốp không săm. Khi gặp sự cố như cán phải đinh, vật sắc nhọn thì lốp có thể xuống hơi, mất áp suất một cách từ từ. Điều này giúp giảm đáng kể tai nạn vì mất lái khi lốp cán phải vật sắc nhọn. Mặt khác, lốp xuống hơi từ từ làm cho nhiều tài xế không nhận ra biểu hiện của việc này. Dẫn tới vẫn lái xe thêm một quãng đường, có thể dẫn đến tình trạng lốp bị dập nát, vật sắc nhọn cứa vào nhiều vị trí hơn, và nặng nề nhất là bị méo móp mâm xe.

2. Đơn vị đo áp suất lốp

Hai loại đơn vị áp suất lốp thường được sử dụng rộng rãi là Bar và PSI.

1 bar            =            0.99 atm ( physical atmosphere )

1 bar            =            14.5 Psi ( pound lực trên inch vuông )

Tại Việt Nam, đơn vị bar được sử dụng phổ biến để đo áp suất lốp và bơm áp suất cho lốp.

Lốp ô tô bơm bao nhiêu kg?

Thông số chi tiết cho từng loại xe được phát hành bởi nhà sản xuất xe hoặc nhà sản xuất lốp. Phụ thuộc vào các yếu tố như độ nặng của thân vỏ, tình trạng tải trọng(chở nhiều người, hàng hoá), độ cứng của lốp.

Thông thường lốp xe ô tô được bơm từ 2.2-2.5kg.

Tham khảo mức áp suất lốp chuẩn của một số mẫu xe ở Việt Nam:

 

kg/cm2

bar

kPa

Kia Morning

2,2

2,2

221

Toyota Innova

2,3

2,3

228

Mazda CX-5

2,5

2,5

250

Kia Carens

2,2

2,2

221

Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, người sử dụng nên mang xe đi kiểm tra áp suất lốp cho cả 4 bánh mỗi 14 ngày/lần, và cho cả lốp dự phòng. Ngoài ra, nên kiểm tra trước và sau mỗi chuyến đi dài.

Áp suất lốp thay đổi như thế nào?

Phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, và hoạt động của xe. Khi nhiệt độ tăng lên áp suất của lốp cũng tăng theo. Lưu ý trong môi trường đô thị ở Việt Nam, một số ngày nắng nóng đỉnh điểm nhiệt độ đo được ở trên đường nhựa có thể trên 50 độ. Lúc đó áp suất của lốp sẽ tăng có thể dẫn đến nổ lốp. Cần theo dõi để cho xe vào nơi thoáng mát, tìm biện pháp giảm nhiệt như dội nước, hoặc xả bớt hơi để giảm áp suất.

3. Các loại cảm biến áp đo áp suất lốp

Hình minh hoạ lắp cảm biến áp suất ngoài

Một số dòng xe cao cấp, xe sang có sẵn cảm biến lốp khi xuất xưởng. Trong tình trạng lốp bị mất áp suất hoặc quá căng ngoài giới hạn cho phép, xe có thể không cho nổ máy vận hành.

Còn phần lớn các loại xe phổ biến ở Việt Nam chưa có sẵn tính năng này. Việc lắp đặt thêm thiết bị nâng cao độ an toàn và độ bền của xe được nhiều người quan tâm. Dựa theo phương pháp lắp đặt cảm biến người ta chia ra làm 2 loại bao gồm:

-Loại gắn trong: đầu cảm biến đo thường được làm dưới dạng van lốp, vì vậy cần tháo bánh, tháo lốp và lắp đặt để thay thế van sẵn có của lốp.

-Loại gắn ngoài: đầu cảm biến được vặn chụp lên van lốp.

4. Nên mua cảm biến áp suất lốp loại nào

Các tiêu chí lựa chọn bao gồm:

- Khả năng dễ lắp đặt.

- Phù hợp với loại xe của bạn.

- Độ bền của cảm biến.

- Thay pin có dễ dàng

- Thẩm mỹ của bộ monitor.

- Giá thành của sản phẩm.

Gợi ý mua: bộ cảm biến gắn ngoài VT-TP1007 giá rẻ phù hợp mọi loại xe.

5. Lợi ích khi lắp thiết bị cảm biến đo lốp cho xe ô tô

Lốp xe là bộ phận quan trọng trong việc vận hành an toàn khi xe lưu thông trên đường. Lắp thiết bị đo áp suất lốp giúp bản bảo vệ bản thân và xế yêu của mình. Lốp không đủ áp suất sẽ rất dễ dẫn đến:

- Tai nạn giao thông khi điều khiển xe do mất cân bằng

- Bị dập lốp và ảnh hưởng đến mâm xe. Giảm tuổi thọ của lốp và mâm xe.

- Chạy lốp non sẽ tốn nhiên liệu do ma sát giữa lốp và mặt đường tăng lên.

- Tránh bị nổ lốp khi chạy xe trong thời tiết quá nóng.

6. Tôi có tự lắp thiết bị đo áp suất lốp được không

Với loại cảm biến gắn ngoài, khách hàng có thể tự lắp đặt nhanh chóng với các thao tác đơn giản.

Với loại cảm biến gắn trong, cần phải có thiết bị tách lốp khỏi mâm xe, và thay van mặc định của lốp bằng van cảm biến. Cần phải có thợ lắp đặt chuyên nghiệp.

7. Đảo lốp có cần lắp đặt lại cảm biến không

Ở các dòng cảm biến cao cấp, trên monitor có thể thiết lập lại vị trí của các cảm biến tương ứng với các bánh xe. Dochoixeyeu có bán các loại này. Nên khi đảo lốp chỉ cần cài đặt lại. Còn cảm biến gắn ngoài chỉ cần vặn lắp thay vị trí của các cảm biến là được.

8. Thay pin cho cảm biến như thế nào

Pin được lắp sẵn trong cảm biến thường có thể hoạt động từ 3-6 năm tuỳ theo loại. Khi pin hết thì thay pin mới theo kích cỡ và điện thế của nhà sản xuất hướng dẫn. Đối với loại gắn ngoài việc này rất đơn giản, chỉ cần vặn nắp cảm biến và thay pin mới. Đối với loại gấn trong thông thường cần tháo lốp ra để thay pin mới cho van cảm biến.

9. Kết nối không dây từ cảm biến tới monitor

Bộ cảm biến được sản xuất tự động sẽ kết nối với monitor đồng bộ bằng sóng điện từ. Tần số sóng điện từ tuỳ theo sản phẩm. Một số loại thì có kết nối bằng bluetooth nhanh hết pin hơn.